Trám răng thẩm mỹ – Khắc phục hiệu quả tình trạng răng sâu, sứt mẻ

Lượt xem : 429

Trám răng thẩm mỹ là gì? Ưu điểm của phương pháp này là gì? Trường hợp nào thì nên trám răng?… Để có được câu trả lời đúng nhất, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ là một kỹ thuật trong nha khoa, nhằm phục hồi lại hình dáng và chức năng ăn nhai của những chiếc răng bị hư hỏng, khiếm khuyết bằng các chất liệu nhân tạo. Chất liệu được sử dụng phổ biến trong hàm trám răng ngày nay là Composite có màu sắc y hệt răng tự nhiên.

Trám răng
Trám răng thẩm mỹ cho răng bị hư hỏng

Với kỹ thuật trám răng thế hệ mới thì bác sĩ nha khoa không cần phải đào xoang sâu rộng ra theo phương pháp cổ điển nữa. Thay vào đó, chất trám thẩm mỹ sẽ được bác sĩ dán bám dính vào men răng và ngà răng bằng một lớp keo, được gọi là kỹ thuật bonding.

Tuy nhiên, để cho chất trám răng thẩm mỹ có thể bám dính tốt vào men răng và ngà răng, thì bác sĩ phải tiến hành làm rỗ mặt men răng bằng phương pháp etching kết hợp với dung dịch axit nhẹ. Sau khi mặt men răng và ngà răng đã được làm rỗ, bác sĩ dùng chất keo bonding để dán dính chất trám vào men răng.

– trám răng bao nhiêu tiền

Ưu điểm của trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng hư hỏng, khiếm khuyết đang được rất nhiều người ưa chuộng, bởi vì các ưu điểm:

-Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ đơn giản, không cần nhiều trang thiết bị hiện đại.

-Không gây đau nhức trong quá trình điều trị.

-Không gây xâm lấn các mô răng còn khỏe mạnh.

-Sau khi hàn trám, bạn sẽ có hàm răng đều đặn, trắng sáng tự nhiên

-Cải thiện khả năng ăn nhai của răng.

-Vật liệu trám răng thẩm mỹ lành tính, rất an toàn với cơ thể.

Hàn trám răng
Hàn trám răng giúp khôi phục thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng

Trường hợp nào nên trám răng thẩm mỹ

Hiện nay, phương pháp trám răng thẩm mỹ được bác sĩ nha khoa chỉ định sử dùng cho các trường hợp sau:

-Phương pháp hàn trám răng mang lại hiệu quả cao đối với các trường hợp răng mới chớm sâu hoặc các lỗ sâu có kích thước nhỏ. Sau khi trám thì hình dáng ban đầu của răng sẽ được phục hồi, đồng thời còn giúp răng ngăn chặn tình trạng sâu răng.

-Các trường hợp răng bị thưa, hở kẻ không quá 2mm thì hàn trám răng sẽ giúp bạn có được hàm răng đều đẹp, chắc khỏe như răng thật.

-Đối với tình trạng răng bị gãy vỡ, sứt mẻ , răng bị mòn cạnh, mòn men thì thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng sẽ bị ảnh hưởng lớn. Vì vậy, cần được hàn trám để tái tạo lại hình dáng của răng, giúp phục hồi chức năng ăn như ban đầu.

-Trường hợp răng bị ố vàng, xỉn màu nhưng không thể tẩy trắng được thì phương pháp trám răng thẩm mỹ sẽ giúp bạn lấy lại hàm răng trắng sáng như răng tự nhiên.

Quy trình trám răng thẩm mỹ tại Nha Khoa KIM

Tại Nha Khoa KIM, trám răng thẩm mỹ luôn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao để đảm bảo cho kết quả đạt được là tốt nhất. Ngoài ra, quá trình hàn trám răng được diễn ra trong môi trường vô trùng cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, đảm bảo an toàn cho ca điều trị.

Đặc biệt, quy trình trám răng thẩm mỹ tại nha khoa của chúng tôi luôn tuân theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đưa ra.

Bước 1: Khám tổng quát răng miệng

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát răng miệng của bệnh nhân và răng cần trám đề xác định tình trạng răng. Nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng thì sẽ được điều trị dứt điểm trước khi tiến hành trám răng thẩm mỹ.

Hàn trám răng thẩm mỹ
Bác sĩ kiểm tra răng miệng của bệnh nhân trước khi trám răng

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Bởi vì khoang miệng là nơi chứa nhiều chất bẩn và vi khuẩn gây bệnh, nên bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng các dung dịch chuyên dụng. Việc làm này nhằm đảm bảo cho ca trám răng luôn được diễn ra trong môi trường sạch và an toàn.

Bước 3: Tiến hành trám răng thẩm mỹ

Chất liệu trám răng sẽ được bác sĩ dán dính vào men răng và ngà răng bằng keo sinh học. Sau khi hoàn tất ca trám răng, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi trám

Nha Khoa KIM là địa chì cung cấp dịch vụ trám răng thẩm mỹ có chất lượng hàng đầu Việt Nam. Khi trám răng tại đây, bạn sẽ có được hàm răng đều đặn, chăc khỏe và trắng sáng như răng thật.

Bạn đang xem: Tram rang tham my - Khac phuc hieu qua tinh trang rang sau, sut me