Trám răng thưa thẩm mỹ là gì ? Ưu và nhược điểm

Lượt xem : 402

Trám răng thưa là một trong những dịch vụ đang được nhiều người quan tâm hiện nay. So với bọc răng sứ hay niềng răng thì phương pháp này có nhiều ưu điềm vượt trội hơn khiến bạn không thể nào bỏ qua.

Tram rang

1. Trám răng thưa thẩm mỹ là gì?

Trám thẩm mỹ răng thưa là quá trình hàn đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu nhân tạo tương đồng với răng thật về mặt tính chất cũng như màu răng.Vật liệu nhân tạo sẽ được sử dụng để tạo hình thành các cạnh răng, giúp tăng kích cỡ ngang của thân răng. Nhờ vậy mà khe răng thưa có thể biến mất nhanh chóng, các răng trông sẽ sát khít đều đặn với nhau một cách thẩm mỹ nhất.

Vật liệu trám răng phổ biến nhất hiện nay là composite. Composite có màu sắc tự nhiên gần giống răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho răng sau khi hàn. Chiếc răng hàn sẽ không bị phát hiện bởi người đối diện. Ngoài ra, đây cũng là chất liệu có độ nén, chịu lực tốt, chống chịu được với sự mài mòn thường xuyên diễn ra trong môi trường miệng.

2. Ưu điểm của trám răng thưa thẩm mỹ

Sở dĩ, trám răng thưa thẩm mỹ dễ dàng được lựa chọn hơn các phương pháp chữa răng thưa khác là do có thể thỏa mãn được nhiều yêu cầu hơn của người thẩm mỹ răng thưa.

Cụ thể là các ưu điểm sau đây:

♦ Thực hiện nhanh

Phương pháp này thực hiện nhanh trong vòng 15 phút cho một khe răng thưa, do đó chỉ cần 1 lần đến khám là có thể hoàn tất.

♦ Không xâm lấn răng thật

Đây đơn giản chỉ là gắn thêm vật liệu lên thân răng, không phải mài răng hay làm mất mô răng thật nên không sợ răng bị yếu đi sau hàn trám.

♦ Không đau

Thao tác hàn trám thẩm mỹ răng thưa không xâm lấn răng nên hoàn toàn không gây đau đớn cho người thực hiện.

♦ Chi phí thấp

Vật liệu trám có chi phí thẩm và kỹ thuật không phức tạp nên giá trám răng thưa thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

♦ Thẩm mỹ cao

Do màu của vật liệu với màu răng gần tương tự nhau nên kết quả khắc phục răng thưa rất hài hòa thẩm mỹ.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của biện pháp trám răng thưa thẩm mỹ là ở độ bền. Miếng trám chi gá lên răng nên có độ bền chỉ ở mức tương đối, vẫn có nguy cơ bị bung bật do ăn nhai, vì thế thường chỉ duy trì miếng trám được khoảng vài năm. Khi thực hiện trám răng thưa tức là bạn phải chấp nhận hàn trám lại nhiều lần trong đời.

Nhưng chúng ta vẫn có thể hy vọng cải thiện được vấn đề này. Bởi vì, việc trám răng thưa thẩm mỹ có duy trì được lâu hay không không chỉ ở bản thân chất liệu mà còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Nếu như bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm thì thời gian duy trì trám răng cũng được kéo dài hơn mới cần phải đi trám lại.

Do đó, tốt nhất là bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện trám răng, vừa duy trì khả năng ăn nhai tốt, lại đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Nha khoa tốt nhất tại quận 4

Bọc răng thẩm mỹ

3. Laser Tech – công nghệ trám thẩm mỹ răng thưa tiên tiến nhất

Nhược điểm về độ bền cuả phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ sẽ được hạn chế tối đa nếu bạn thực hiện bằng công nghệ Laser Tech tại Nha khoa KIM.

Quá trình hàn trám răng diễn ra khá đơn giản, không phức tạp. Miếng trám ở dạng dẻo sẽ được đưa lên cạnh răng. Bác sỹ sẽ tiến hành thao tác vật liệu này thành cạnh răng sao cho có độ tự nhiên cao nhất. Việc tạo hình vừa đảm bảo sao cho miếng trám có độ bám cao, vừa đạt độ thẩm mỹ tốt nhất.

Đặc biệt, khi trám, bác sỹ sẽ tính toán sao cho việc tạo hình thêm vật liệu cho thân răng vẫn phải đảm bảo hài hòa về tỷ lệ kích cỡ giữa các răng. Đây là yêu cầu bắt buộc để tránh sau khi trám răng thưa thẩm mỹ không gây ra sự mất hài hòa cân đối trên khuôn răng. Hàn răng bằng công nghệ Laser Tech hiện đang được Nha khoa KIM áp dụng là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm cho khách hàng muốn duy trì thẩm mỹ khi hàm răng bị thưa.

Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, được rất nhiều các bệnh viện uy tín trên thế giới tin tưởng sử dụng với ưu điểm vượt trội là tạo ra các chân bám cố định trên răng, hạn chế tình trạng khoang rỗng, xoang trám thấm nước, giúp cho vật liệu trám có độ kết dính cao với bề mặt trám.

Sau khi trám răng thưa thẩm mỹ, kẽ răng thưa sẽ hoàn toàn đóng khít, đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối. Màu sắc răng trám nhìn như răng thật, không bị lộ, không bị viền đen mà vẫn đảm bảo ăn nhai bình thường. Ngoài ra, công nghệ mới còn đảm bảo không đau và ê buốt trong suốt quá trình thực hiện trám răng do hạn chế tối đa xâm lấn đến cấu trúc răng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của ca hàn trám.

Hàng ngàn bệnh nhân răng thưa, răng vỡ mẻ, răng sâu, răng có hình thể xấu xí, răng ngắn, mòn men đã được trám thẩm mỹ lại thành công tại Nha khoa KIM với công nghệ hàn trám Laser Tech.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan tới hàn trám răng thưa thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ với Trung tâm theo hotline 1900.6900 hoặc điền  vào form đăng kí dưới đây, các bác sĩ tư vấn chi tiết và tận tình cho bạn.

Bạn đang xem: Tram rang thua tham my la gi ? Uu va nhuoc diem