Trẻ cười hở lợi phải làm sao?

Lượt xem : 744

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cháu nhà tôi mắc phải tình trạng cười hở lợi. Năm nay cháu 8 tuổi, còn nhỏ quá nên không biết thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp, trẻ cười hở lợi phải làm sao ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Huyền Trang – Quảng Bình).

Trả lời

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng sữa tại nhà

Chào bạn Huyền Trang! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Trẻ cười hở lợi phải làm sao? – chúng tôi xin được tư vấn cụ thể về vấn đề này như sau:

Trẻ cười hở lợi phải làm sao?

Bé nhà chị 8 tuổi có nghĩa là đang ở trong độ tuổi có sự phát triển, thay thế mạnh mẽ ở hàm răng.

Ở độ tuổi này, các cháu đang có sự phát triển rất mạnh mẽ về cơ thể nói chung và về hệ thống nhai – xương hàm – răng nói riêng. Bởi vì còn đang ở giai đoạn phát triển, định hình nên rất khó nhận định rằng xương của cháu có bị hô hay không.

Khi bước qua tuổi dậy thì (khoảng 14 tuổi), sự phát triển về mặt thể chất sẽ dần chậm lại, lúc này bộ răng vĩnh viễn cũng được hoàn thiện. Lúc này mới có thể nhận định xương hay răng của cháu bị hô.

Trẻ cười hở lợi phải làm sao
Trẻ cười hở lợi phải làm sao?

Khi cháu cắn hai hàm răng mà răng không khớp vào nhau thì ngoài việc răng hô còn có thể do nguyên nhân khác ảnh hưởng tới khớp cắn. Ví dụ như bệnh lý rối loạn cắn khớp.

Đối với những trường hợp có sự bất thường ở hàm răng, cụ thể là hô răng thì có thể sẽ được điều trị can thiệp từ khoảng 10 đến 14 tuổi. Tùy vào sự thay răng của từng cháu, 10 tuổi là thời điểm mà hệ răng sữa đã được thay thế gần hết bằng bộ răng vĩnh viễn. Phải có đủ số răng vĩnh viễn cần thiết mới có thể can thiệp điều trị chỉnh nha được.

Đối với trường hợp cười hở lợi, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể là do xương hàm trên bị hô. Có thể là do xương ổ răng quá dày. Hoặc cũng có thể là do sự co kéo bất thường của một nhóm cơ nâng môi – má khi cười.

Tùy vào từng trường hợp mà bác sỹ sẽ có chỉ định điều trị khác nhau. Và thông thường, điều trị cười hở lợi sẽ tương đối khó khăn và phức tạp, tốn kém và mất nhiều thời gian.

Trẻ cười hở lợi phải làm sao? – hy vọng, với câu trả lời trên, bạn đã có thể hiểu được tình trạng này và cách giải quyết. Chúc bạn điều trị cho cháu thành công!

Bệnh mủ răng ở trẻ

Bạn đang xem: Tre cuoi ho loi phai lam sao?