Trẻ em có thể trồng răng implant không?

Lượt xem : 255

Trẻ đang ở độ tuổi phát triển tất cả các bộ phận, từ cơ thể cho đến hàm răng, nhưng riêng khung xương hàm của bé ở độ tuổi này thì chưa ổn định tốt nên rất khó để áp dụng phương pháp trồng răng implant. Do xương không đủ độ vững chắc, mật độ, thể tích và nền xương lại yếu nên không đáp ứng được yêu cầu về xương hàm khi trồng răng implant.

Hơn nữa, nếu cố gắng thực hiện trồng răng implant cho trẻ em thì răng của trẻ rất dễ bị xô lệch, không đúng kích cỡ nếu bác sĩ dự đoán không đúng chính xác độ lớn của khung xương và răng của trẻ khi trẻ bước vào độ tuổi trưởng thành.
Hướng giải quyết tạm thời khi trẻ em bị mất răng http://chamsocrangtreem.vn/han-rang-sua-cho-be-co-nen-khong/

Trẻ em có thể trồng răng implant không?

Dù cho là người lớn hay trẻ nhỏ thì khi bị mất răng cũng bị ảnh hưởng về thẩm mỹ như nhau, đặc biệt là khi các khoảng hở do mất răng lớn. Vì vậy việc áp dụng các giải pháp để bù lắp khoảng trống này là điều rất cần thiết, chưa kể nếu để mất răng lâu mà không khắc phục trẻ còn có thể gặp phải các nguy cơ như tiêu xương ổ răng, các răng liền kề bị xô lệch… Tuy nhiên, việc trẻ em có nên cấy ghép implant không lại rất khó trả lời.

 

Nếu như trước đây, các bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên cấy ghép implant cho trẻ em do lo ngại răng trẻ lúc này chưa phát triển ổn định. Xương của trẻ em không đủ độ vững chắc, mật độ, thể tích và nền xương cũng yếu nên không thể đạt tiêu chuẩn để cấy ghép implant. Cấy ghép Implant trước khi xương hàm hoàn thiện còn có thể làm cản trở sự phát triển của xương hàm và sự mọc đúng chỗ của các răng khác. http://chamsocrangtreem.vn/co-nen-han-rang-cho-be/

 

Xương hàm của trẻ em đang trong quá trình phát triển nên sẽ mở rộng theo ba chiều không gian đồng thời nó còn diễn ra quá trình xoay, trong khi đó răng implant lại được cấy cố định vào xương hàm và không thể di chuyển tự nhiên như răng thật dẫn đến sau một thời gian răng Implant có thể bị thay đổi vị trí ban đầu hoặc bị vùi sâu vào trong xương hàm. Ngoài ra, để cấy ghép implant cho trẻ em thì bác sĩ buộc phải dự đoán đúng được chính xác độ lớn của khung xương và răng của trẻ ở độ tuổi trưởng thành để tránh răng trẻ không bị xô lệch và phát triển không đúng kích cỡ.

Trẻ em cũng cần phải phục hồi tính thẩm mỹ và các chức năng ăn nhai vốn có khi bị mất răng. Với trường hợp trẻ nhỏ không may bị mất răng vĩnh viễn vì một nguyên nhân nào đó thì bạn vẫn có thể lựa chọn cho trẻ các phương pháp phục hình răng tạm thời như làm răng giả truyền thống hoặc làm cầu răng, đợi sau này khi trẻ đã lớn, xương trẻ ổn định và chắc chắn thì có thể thực hiện trồng răng implant. http://chamsocrangtreem.vn/co-nen-han-rang-cho-be-3-tuoi/

Nhưng các mẹ cũng cần lưu ý rằng: Khi chọn một trong hai giải pháp làm cầu răng hoặc làm răng giả thì sau này khi lên lớn có thể phần xương hàm của trẻ sẽ bị tiêu. Vì vậy, đến lúc đó, để có thể tiến hành trồng răng implant thì phải sử dụng kỹ thuật hỗ trợ là ghép xương thì trụ implant mới có thể vững chắc và tồn tại lâu dài được.

Bảo vệ men răng khỏi bộ 3 thức uống

Bạn đang xem: Tre em co the trong rang implant khong?