Trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 428

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không ạ? Cháu nhà tôi có dấu hiệu mọc răng sớm nên tôi thấy hơi lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Nhàn – Quảng Ninh)

Trả lời

Lấy tủy răng ở trẻ em

Điều trị sưng chân răng trẻ em

Chào Thanh Nhàn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Chúng tôi xin tư vấn vấn đề trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không mà bạn thắc mắc như sau:

Trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không?

“Mọc răng” ở trẻ sơ sinh lôn nhận được sự quan tâm của các mẹ. Nhiều gia đình lo lắng khi thấy con mọc răng quá sớm hay quá muộn hay trẻ mọc răng từng cái một, không mọc liên tục…Nhưng liệu các mẹ có cần phải quá lo lắng khi bé nhà mình mọc răng sớm hay muộn không trong khi bé vẫn khỏe mạnh, ăn uống, chơi đùa bình thường? Ở bài viết này tôi xin chia sẻ một số kiến thức để các mẹ có được sự hiểu biết hơn về vấn đề bé sơ sinh mọc răng sớm. Thế nào được coi là trẻ sơ sinh mọc răng sớm? – Trẻ em mọc răng sớm nhất là mấy tháng? Trẻ em mọc răng sớm có tốt không? – Quan niệm sai lầm vềmọc răng sớm ở trẻ cần tránh? Vì sao bé mọc răng sớm – Nguyên nhân? Biểu hiện, dấu hiệu nhận biết mọc răng sớm như thế nào?

Trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không
Trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không?

Khi thấy trẻ em mọc răng sớm so với bình thường thì nhiều mẹ thường đặt ra các câu hỏi như: Bé mọc răng sớm có tốt không? Có ảnh hưởng gì không? Trẻ có bị còi khi mọc răng sớm không? Hay con mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn có đúng không?

 • Bé mọc răng sớm có sao không? Theo các chuyên gia thì việc trẻ nhỏ mọc răng sớm hay muộn sẽ không gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ thể bé. Bởi việc trẻ mọc răng muộn hay sớm có nhiều nguyên nhân và một số nguyên nhân là khách quan không liên quan tới tình trạng sức khỏe của bé.
 • Trẻ sơ sinh mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không? Khi trẻ mọc răng sữa sớm thì tuổi thay răng sữa bằng răng của những trẻ này cũng thường sớm hơn.
  • Ngoài ra, trẻ mọc răng sớm thì khi trẻ bú mẹ sẽ khiến ti của mẹ bị đau chứ trẻ thì không sao đâu nhé.
  • Hơn nữa, trẻ mọc răng quá sớm thì việc cho trẻ ăn dặm cũng nên diễn ra sớm hơn vì khi này trẻ đã có khả năng nhai và ăn các thức ăn đặc hơn, cứng hơn.
 • Trẻ có bị còi khi mọc răng sớm không? Câu trả lời sẽ là không đâu nhé nếu trẻ vẫn ăn uống, hấp thụ các chất bình thường và không có bị sốt, bị tiêu chảy…trong khi mọc răng. Không ít mẹ đã chia sẻ là con họ bình thường, tăng cân đều khi bé nhà họ mọc răng sớm: bé 4 tháng mọc 2 răng nhưng vẫn được 11kg khi 8 tháng tuổi, hay có bé cũng có tới 8 chiếc răng khi mới được 8 tháng và bé vẫn ăn uống cũng bình thường, bé nặng 11kg khi được 11 tháng tuổi. Hoặc bé 4 tháng tuổi đã nhú 1 răng đến 4 tháng rưỡi thì mọc thêm 2 chiếc đến7 tháng rưỡi bé đã có 7 chiếc và nặng có 8kg, tuy nhiên bé vẫn ăn uống tốt, chơi đùa vui vẻ. Do đó, việc bé còi hay không là do cách chăm sóc của gia đình chứ không liên quan tới việcbé mọc răng sớm.
 • Lại còn có người quan niệm rằng: bé mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn. Đây là một quan niệm sai lầm nhé các bạn. Nhiều người mê tín và luôn đổ lỗi cho việc này việc kia và ngay cả việc trẻ mọc răng sớm cũng được lôi ra để đổ lỗi cho thất bại trong làm ăn của gia đình. Nhiều mẹ cũng chia sẻ là con họ mới sinh ra đã có 2 răng và việc làm ăn của gia đình vẫn tốt. Vì vậy mà các bạn nên bỏ ngay quan niệm trẻ con mọc răng sớm thì bố mẹ sẽ có làm ăn ra khỏi đầu đi nhé.
 • Trẻ sơ sinh mọc răng nanh sớm: có những trường hợp hi hữu là răng nanh của bé lại mọc trước răng cửa. Tuy nhiên điều đó cũng không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé đâu nhé. Và những chiếc răng nanh mọc trước này cũng sẽ rụng khi răng mọc. Tuy nhiên, nếu các mẹ lo ngại nó sẽ ảnh hưởng tới bé thì mẹ có thể đưa trẻ đi nhổ ở nha sỹ hoặc dễ hơn là khi thấy lợi trẻ có đầu hơi trắng thì mẹ hãy dùng bông tăm thấm nước muối pha loãng và di trên lợi bé. Khi đó, đầu trắng sẽ tự biến mất.
 • Bé mọc răng hàm sớm cũng không hề ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ đâu nhé các mẹ.
 • Chú ý: nhiều người cho rằng khi trẻ em mọc răng sớm tức là cơ thể trẻ đang đầy đủ hay dư Canxi. Điều này được các bác sỹ cho biết là không phải trường hợp nào cũng vậy đâu nhé. Đôi khi bé mọc răng sớm nhưng chưa chắc cơ thể trẻ lại đủ Canxi đâu.

Trẻ mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời tốt nhất cho vấn đề này. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn.

Trẻ mọc răng sớm có tốt không

Bạn đang xem: Tre moc rang som co anh huong gi khong?