Trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng?

Lượt xem : 409

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi biết tre moc rang som nhat la may thang ạ? Con tôi mới 6 tháng tuổi đã thấy mọc răng cửa hàm dưới, như vậy có sớm quá không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Hà – Quảng Ngãi)

Trả lời

Trẻ em có nên trám răng?

Nhổ răng sữa có nguy hiểm không?

Chào bạn Ngọc Hà! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Nha Khoa KIM. Trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng? – chúng tôi xin được tư vấn về vấn đề này như sau:

Trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng?

Thời gian mọc răng bình thường theo chuẩn là khi trẻ được 6 – 8 tháng tuổi sẽ mọc 2 chiếc răng cửa hàm dưới. Tiếp theo là tới những chiếc răng khác và khi trẻ được 30 tháng tuổi thì bộ răng 20 chiếc của trẻ sẽ mọc hoàn thiện.

Hiện trạng mọc răng sữa của trẻ hiện nay: có nhiều trẻ mọc răng theo đúng chuẩn này. Tuy nhiên cũng không ít trẻ có tình trạng là răng sữa của trẻ mọc quá sớm hoặc quá muộn (có những bé đến tháng thứ 9, thứ 10 hay tháng thứ 12 mới bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên, cũng có trẻ được 14 tháng tuổi mới có 1 – 2 chiếc răng…), hay răng mọc không đều, mọc từng chiếc một…Tình trạng này đã khiến nhiều mẹ lo lắng ăn ngủ không yên. Tuy nhiên, một lời khuyên cho các mẹ là hãy bình tĩnh, yên tâm vì đây là tình trạng phổ biến và nó có thể chẳng ảnh hưởng tới sự phát triển của bé đâu.

Trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng
Trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng?

Trẻ mọc răng sớm khi trẻ mọc răng trước tháng thứ 6, bé mọc răng sớm khi mới ở tháng thứ 3, thứ 4 hay 5 tháng tuổi. Theo như một số chị em chia sẻ thì có bé mọc răng sớm từ 4 tháng tuổi, mọc chiếc thứ 2 khi gần 5 tháng và khi bé được 8 tháng thì đã có 8 chiếc răng, 12 tháng có 16 chiếc (trong khi bình thường thì 20 tháng trẻ mới đạt được 16 chiếc), 20 tháng được 18 chiếc.

Trẻ em được coi là mọc răng sớm nhất là mấy tháng? Đây là một điều rất đặc biệt và cũng khá thú vị mà chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác. Đó là khi trẻ vừa mới được sinh ra thì một số trẻ (ít gặp, tỉ lệ này là 1/2000 trẻ) đã có răng (1 – 2 chiếc). Những chiếc răng này thường mềm và dễ bị rụng, cho nên sau khi trẻ sinh ra được 1 thời gian mẹ nên cho trẻ đi nhổ chiếc răng này. Vì nếu để lại sẽ làm cho ti mẹ bị đau khi bé bú hoặc nguy hiểm hơn là chiếc răng này có thể rụng bất cứ khi nào và trẻ có thể nuốt vào bụng.

Trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng? – Hy vọng bạn đã có thể hiểu thêm về vấn đề mọc răng của trẻ thông qua câu trả lời trên. Mọi thắc mắc vui lòng gửi về Nha Khoa KIM để được giải đáp cụ thể.

Bạn đang xem: Tre moc rang som nhat la may thang?