Trẻ nhổ răng bị sưng mặt

Lượt xem : 451

Trong một số trường hợp, trẻ nhổ răng bị sưng mặt là điều mà khá nhiều trẻ em gặp phải sau khi nhổ răng. Vậy tình trạng này có nguy hiểm không?

Cách nhổ răng sữa cho trẻ

Chảy máu răng ở trẻ con

Trẻ nhổ răng bị sưng mặt

Nhổ răng là thao tác tác động nhiều đến nướu, thậm chí là xương ổ răng, do đó bạn có thể mất ít nhất hai tuần để hồi phục hoàn toàn sau khi nhổ răng. Lứa tuổi thanh niên thì hồi phục lành thương sau khi nhổ răng cũng diễn ra nhanh hơn so với những người đã lớn tuổi.

Khi nhổ răng bị sưng mặt có thể chỉ do đụng dập chấn thương sau khi răng mà không phải do nhiễm khuẩn nếu không đau nhức và không sốt. Trường hợp những ca nhổ răng khó với thời gian lâu thường bị sưng, hiện tượng sưng bắt đầu ngày thứ 2, thứ 3, ngày thứ 4 bắt đầu xẹp dần sau 1 tuần.

Trong khoảng thời gian này, bạn có thể gặp những triệu chứng sưng viêm trong miệng và má. Cảm giác sưng và đau nhức có thể nghiêm trọng trong vài ngày đầu tiên nhưng sẽ dần dần cải thiện. Đau quai hàm cũng diễn ra trong vòng 7 – 10 ngày và da xung quanh quai hàm cũng có thể bị tổn thương nhẹ đến 2 tuần.

Trẻ nhổ răng bị sưng mặt
Trẻ nhổ răng bị sưng mặt

Bạn có thể dùng đá lạnh để chườm vào chỗ má sưng để giảm đau răng và tiêu sưng. Hãy lấy khăn sạch dùng nước đá bỏ vào trong chiếc khăn đó. Bạn bọc đá lại, hơi đá bắt đầu tỏa ra và bạn bắt đầu xoa vào chỗ đau. Sau ít phút bạn sẽ cảm thấy khu vực răng đang bị đau có phần hơi tê vì cảm giác lạnh do kích thích dẫn truyền đến dây thần kinh cảm giác.

Bạn cũng có thể dùng nước chườm lên đúng vị trí đó. Có thể chườm nhiều lần trong ngày, mỗi lần khoảng 15 phút, cảm giác sưng và đau sẽ giảm dần.

Nha sỹ cũng có thể kê cho bạn toa thuốc uống thuốc giảm đau như Aspirin, Analgin hoặ một số loại kháng sinh có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng nhưng lưu ý sử dụng đúng liều lượng đã chỉ định.

Ngoài ra bệnh nhân cần tránh những việc sau: Tránh ăn đồ cứng, dai, không mút nơi răng nhổ, không khạc nhổ nhiều và mạnh; không súc miệng trong 6 giờ đầu tránh nguy cơ chảy máu lại. Không nhai kẹo cao su hay hút thuốc, không chườm nóng trong 24 giờ đầu; không uống bia rượu, hút thuốc trong 24 giờ đầu.

Nếu sau 3-5 ngày hiện tượng nhổ răng bị sưng mặt vẫn không giảm thậm chí tăng lên kèm theo đau nhiều, sốt có biểu hiện của nhiễm trùng thì bạn cần tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt đề tìm nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp nhất. Thân chào bạn!

Trẻ nhổ răng bị sưng mặt không phải là vấn đề nguy hiểm, vì vậy, bạn cần bình tĩnh xử lý theo những hướng dẫn trên. Liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu

Bạn đang xem: Tre nho rang bi sung mat