Triệu chứng khi răng khôn mọc – Kiến thức hữu ích

Lượt xem : 1085

Triệu chứng của mọc răng khôn là kiến thức hết sức quan trọng bạn cần phải biết phải đảm bảo sức khỏe răng miệng cho mình. Nếu bạn chưa rõ về vấn đề này thì bài viết sau đây sẽ tổng hợp giúp bạn những dấu hiệu nhận biết khi răng khôn mọc.

triệu chứng của mọc răng khôn

 

Dấu hiện nhận biết mọc răng khôn

1. Đau nhức

Khi những chiếc răng khôn bắt đầu đội nướu để nhú lên thì cũng là lúc những cơn đau bắt đầu hoành hành. Những cơn đau này sẽ càng dữ dội và kéo dài khi răng phát triển. Bởi vì thời gian mọc một chiếc răng khôn có thể kéo dài đến vài năm nên để không bị những cơn đau quấy rối, bạn nên có liệu pháp chuẩn bị phù hợp và kịp thời để đối phó với chúng. Nếu cảm thấy cơn đau lan sang những răng khác thì có thể chiếc răng khôn của bạn đang bị mọc lệch.Ngoài ra cũng có trường hợp đau răng khôn khi mang thai vô cùng nguy hiểm.

2. Nướu sưng tấy

Những người đang mọc răng khôn cũng thường xuyên gặp cảnh lợi sưng phồng, đau nhức, tấy đỏ. Đó là do phần nướu của người trưởng thành vốn đã phát triển vững chắc, khi răng mọc lên, nướu sẽ phải giãn ra và phồng lên. Đến một giới hạn nhất định, nướu sẽ bị sưng đau do căng tức. Hơn thế nữa, phần nướu sưng này không chỉ ở bên dưới răng mà còn phát triển sang các răng bên cạnh. Đến khi răng phát triển ổn định thì nướu mới trở lại bình thường.

3. Sốt nhẹ

Đôi khi những cơn đau do răng khôn gây ra cũng có thể gây sốt tuy nhiên những cơn sốt này thường nhẹ và không kéo dài lâu. Nguyên nhân là do nhiệt độ cơ thể có chiều hướng tăng lên khi răng khôn mọc, đồng thời cảm giác đau nhức khiến bạn trở nên uể oải và mệt mỏi hơn giống như khi bị sốt. Nếu cảm thấy khó chịu vì những cơn sốt mọc răng khôn, bạn có thể uống thuốc giảm đau hoặc hạ sốt.

4. Cơ hàm không linh hoạt

Bạn sẽ cảm thấy cơ hàm của mình nặng nề và kém linh hoạt hơn, đặc biệt khi nhai. Cơn đau sẽ lên tới đỉnh điểm khi bạn không thể hám miệng to được để nhai và nuốt.

Cách hạn chế cơn đau do mọc răng khôn

1. Giữ răng miệng sạch sẽ

Sự đau nhức sẽ khiến bạn lười không muốn làm sạch răng miệng. Tuy nhiên, đây là thời điểm rất dễ bị nhiễm trùng dẫn đến cơn đau sẽ càng tồi tệ hơn. Vì thế bạn có thể làm sạch răng miệng bằng cách súc miệng với nước muối sinh lý thường xuyên trong ngày.Tìm hiểu kĩ hơn về cách tri rang lung lay hiệu quả.

2. Giảm đau bằng tỏi

Dùng 1 nhánh tỏi đập dập + 1 chén nước nhỏ + 1 ít muối sau đó hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt.

3. Chườm đá lạnh

Bạn cũng có thể lấy một viên đá lạnh bọc vào một cái khăn rồi áp lên vùng mu bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ cũng có tác dụng giảm đau vì đây là nơi dây thần kinh tác dụng lên não, giúp ngăn chặn cơn đau.

Hy vọng sau những gợi ý trên đây có thể giúp bạn dễ dàng nhận biết khi cơ thể mình có những triệu chứng của mọc răng khôn. Bạn có thể truy cập vào đường dẫn http://nhorangkhon.net/ để tìm hiểu thêm một số kiến thức quan trọng khác để chăm sóc tốt cho răng miệng của mình.

Bạn đang xem: Trieu chung khi rang khon moc - Kien thuc huu ich