Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Lượt xem : 377

Chào bác sĩ Nha khoa KIM! Bác sĩ cho tôi hỏi là trồng răng nguyên hàm mất bao lâu là có thể ăn nhai bình thường? Cụ nhà tôi bị rụng hết răng hàm trên rồi, bây giờ việc ăn uống và nói năng của cụ khá khó khăn, tôi muốn trồng lại răng cho cụ bằng phương pháp cố định, không biết bao lâu thì có thể ăn nhai bình thường? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, chân thành cảm ơn bác sĩ! (Đức Thịnh, 45 tuổi, Đồng Nai)

TRẢ LỜI:

Chào Anh Đức Thịnh!

Nha khoa KIM rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Về thắc mắc “Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu thì ăn nhai được bình thường” chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu 3

Trồng răng toàn hàm bằng phương pháp cố định là giải pháp phục hình răng mang lại cho bạn hàm răng bền, chắc như răng thật. Đảm bảo cả chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ vì vậy phương pháp này được nhiều người lựa chọn.

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thời gian phục hình răng hàm mất bao lâu là có thể ăn nhai bình thường phụ thuộc vào 2 yếu tố cơ bản là phương pháp trồng răng và cơ địa của mỗi người. Trồng răng nguyên hàm cố định hiện nay có 2 phương pháp là trồng răng implant đơn lẻ và cấy ghép All on 4, All on 6.

+ Trồng răng implant đơn lẻ là phương pháp phục hình răng bằng việc cắm từng trụ implant đơn lẻ vào vị trí mất răng sau đó phục hình răng sứ lên trên. Để phục hình răng nguyên hàm thì người bệnh phải thực hiện cấy ghép ít nhất từ 10-12 trụ implant.

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu

+ Cấy ghép All on 4, All on 6 là phương pháp chỉ sử dụng từ 4-6 trụ implant cắm vào xương hàm sau đó gắn cố định 1 hàm giả lên các trụ implant đó.

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu 1

Giữa hai phương pháp trên thì phương pháp cấy ghép All on 4, All on 6 được thực hiện nhanh chóng hơn bởi cắm ít trụ implant hơn.

Bên cạnh đó, trồng răng nguyên hàm mất bao lâu còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, điều này cả người thực hiện cũng như bác sĩ không thể biết trước được.

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu là ăn nhai bình thường?

<>http://cayrangimplant.com/trong-rang-cam-gia-bao-nhieu/

<>http://cayrangimplant.com/trong-rang-cua-het-bao-nhieu-tien/

Dù bạn áp dụng phương pháp trồng răng implant đơn lẻ hay cấy ghép All on 4, All on 6 thì 1 ca phục hình luôn trải qua 2 giai đoạn sau:

icon-tick-v Giai đoạn 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra và thực hiện cấy trụ implant. Thời gian cắm mỗi trụ implant mất khoảng 20 phút, nếu bạn áp dụng kỹ thuật All on 4 thì tổng thời gian cấy trụ implant bạn mất khoảng 2 giờ đồng hồ.

icon-tick-v Giai đoạn 2: Đây là giai đoạn chờ xương hàm tích hợp với trụ implant. Khi trụ implant được xương bao quanh cứng chắc thì bác sĩ mới thực hiện phục hình răng sứ bên trên cho bệnh nhân. Sau khi phục hình răng sứ bệnh nhân có thể bắt đầu ăn nhai bình thường.

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu ở giai đoạn này thì phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bệnh nhân lâu nhất thì mất khoảng 6 tháng, nhanh nhất từ 2-3 tháng.

Anh Đức Thịnh thân mến! Anh đừng quá băn khoăn về câu hỏi “trồng răng nguyên hàm mất bao lâu” bởi Nha khoa KIM hiện nay đang áp dụng công nghệ phục hình răng 3D tiên tiến nhất. Tất cả các công đoạn từ thăm khám, lấy dấu hàm, cắm ghép implant đến làm răng sứ đều sử dụng máy móc hiện đại nên rút ngắn tối đa thời gian phục hình.

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề “trồng răng nguyên hàm mất bao lâu” hoặc công nghệ phục hình răng 3D tại Nha khoa KIM. Anh vui lòng liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé!

Bạn đang xem: Trong rang nguyen ham mat bao lau phu thuoc vao yeu to nao?