Tư vấn niềng răng có đau không

Lượt xem : 4077

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cháu đang chuẩn bị đi niềng răng vì có hàm răng bị hô nên rất ngại cười. Nhưng tâm lý của cháu còn hơi lo lắng về việc niềng răng có đau không. Mong bác sĩ có thể giải đáp thắc mắc này của cháu. Cảm ơn bác sĩ! ( Thanh Bình 21 tuổi, Đồng Nai )

Trả lời

nieng rang co dau khong

Niềng răng có đau không

Niềng răng có đau không

Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng bị hô, móm, mọc thưa, chen chúc nhau. Để niềng răng, bác sĩ sẽ gắn các mắc cài lên răng và sử dụng dây cung nối chúng lại với nhau. Sau đó, các mắc cài sẽ dịch chuyển nhờ lực kéo nhỏ từ dây cung làm răng thay đổi vị trí theo mong muốn.

Việc niềng răng có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố: độ tuổi, phương pháp niềng răng, tay nghề bác sĩ, chế độ chăm sóc của bạn.

Đối với trẻ em, xương hàm khá mềm nên răng dịch chuyển dễ dàng, ít gây đau. Ở người trưởng thành thì xương hàm đã cứng, các răng di chuyển khó và lâu hơn, có thể cảm thấy đau.

Thời gian đầu khi niềng răng, bạn sẽ cảm thấy hơi đau một chút nhưng không ảnh hưởng đến công việc sinh hoạt hằng ngày ngoại trừ ăn uống. Lúc này, bạn nên ăn thực phẩm mềm: cháo, súp, rau xanh, thịt xay để răng dễ dàng thích nghi với việc đeo niềng. Sau khi đã quen với niềng răng, bạn có thể ăn uống bình thường.

Một bác sĩ chỉnh nha giỏi sẽ đưa ra phác đồ điều trị theo từng giai đoạn để đưa răng về đúng vị trí mà không làm ảnh hưởng đến răng. Bác sĩ tính toán được lực siết răng vừa phải. Nếu lực quá mạnh sẽ gây đau cho bệnh nhân và có thể làm răng bị cụp vào bên trong.

>>niềng răng mất bao lâu

Niềng răng an toàn, hiệu quả tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ nha khoa uy tín đã hoạt động trên 15 năm. Đội ngũ bác sĩ ở đây đều là những người tận tâm, tay nghề cao, phục vụ hàng ngàn trường hợp niềng răng được khách hàng hài lòng.

Tại bệnh viện áp dụng các thiết bị công nghệ hiện đại hỗ trợ tốt việc chuẩn đoán và lên kế hoạch cho từng giai đoạn chỉnh nha với quy trình chuẩn và an toàn:

Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang Cone Beam CT 3D

chup X-quang

Bác sĩ chuẩn bị chụp X-quang cho bệnh nhân

Bác sĩ khám kiểm tra răng miệng và chụp phim X-quang Cone Bean CT 3D để biết được tình trạng cụ thể răng miệng của khách hàng

Bước 2: Thiết lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

phan mem Vceph 3D

Phần mềm Vceph 3D phân tích khuôn mặt

Phần mềm Vceph 3D giúp bác sĩ phân tích được các thông số cần thiết và chính xác để bác sĩ thiết lập kế hoạch niềng răng theo từng giai đoạn, điều chỉnh răng đi đúng vị trí.

– niềng răng mặt trong

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

ki hop dong nieng rang

Khách hàng kí hợp đồng niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp, và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Khi khách hàng đồng ý thức hiện sẽ được ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ tại đây. Trong bản hợp đồng sẽ ghi cụ thể thời gian thực hiện, kết quả di chuyển răng theo từng giai đoạn để khách hàng theo dõi.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

lay dau ham

Bác sĩ đang lấy dấu hàm cho bệnh nhân

Khách hàng sẽ được lấy dấu hàm và bệnh viện sẽ gửi sang bộ phận Labo để thiết kế mắc cài phù hợp.

Bước 5: Gắn mắc cài

gan mac cai de nieng rang

Bác sĩ gắn mắc cài lên răng bệnh nhân

Mắc cài được gắn cẩn thận lên răng bằng keo nha khoa. Sau đó, dây cung được gắn vào trong mắc cài. Khoảng 3-4 tuần, khách hàng sẽ tái khám và siết dây cung 1 lần.

Bước 6: Tháo mắc cài, hoàn thành quy trình niềng răng

ket qua nieng rang

Kết quả niềng răng của khách hàng thực hiện tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Sau khi răng đã đều, bác sĩ sẽ tháo mắc cài ra. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt sau khi niềng răng.

Chúng tôi hy vọng với những chia sẽ trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có đau không và yên tâm thực hiện để có hàm răng đẹp như ý. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy đến đến nha khoa KIM hospital để được tư vấn một cách tốt nhất.

Xem thêm:

>>Ăn uống khi niềng răng

>>Niềng răng mắc cài tự buộc

 

Bạn đang xem: Tu van nieng rang co dau khong