Ưu điểm của phương pháp trồng răng hàm giả bằng implant

Lượt xem : 480

Hiện nay, có 2 cách trồng răng hàm giả cố định cho những trường hợp mất răng hoặc nhổ răng, thiếu răng bẩm sinh bao gồm: Làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm, đối tượng và kỹ thuật thực hiện riêng.

>>> http://cayrangimplant.com/trong-rang-ham-co-dau-khong/

>>> http://cayrangimplant.com/trong-rang-ham-gia/

Trồng răng hàm giả bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một giải pháp trồng răng bị mất truyền thống, khá phổ biến và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Để thực hiện cầu răng trồng răng hàm ở 1 đơn vị răng, bác sĩ cần mài nhỏ 2 chiếc răng hai bên răng mất để tạo thành điểm tựa hay còn gọi là trụ cầu, sau đó sử dụng 3 mão răng sức đúc liền nhau chụp lên 3 đơn vị răng, trong đó 2 mão răng cho 2 cùi răng và một mão răng ở giữa thay thế phần răng bị mất.

Ưu điểm của phương pháp cầu răng sứ:

 

Trồng răng hàm bằng phương pháp làm cầu răng có kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản, nhanh chóng, an toàn, không rạch mổ, không xâm lấn đến mô nướu. Không chảy máu do đó không cần thời gian chờ đợi vết thương hồi phục.
Làm cầu răng sứ có mức chi phí phù hợp với mọi điều kiện tài chính của đông đảo khách hàng.
Chất liệu răng sứ trong làm cầu răng trồng răng hàm giả an toàn, lành tính với cơ thể. Không gây ra các kích ứng với nướu răng.

Nhược điểm:

Răng hàm đóng vai trò chịu lực ăn nhai chính, do đó khi trồng lại răng hàm bị mất hoặc đã nhổ bỏ cần đảm bảo răng mới có đủ chức năng và khả năng chịu lực tốt như răng thật. Nhưng với kỹ thuật làm cầu răng, độ bền và tính chịu lực của răng sứ chỉ ở mức độ nhất định. Hơn nữa, do cần phải mài đi những răng khỏe mạnh, điều này ít nhiều cũng sẽ làm giảm đi lực ăn nhai của răng.

Bên cạnh đó, trồng răng hàm giả bằng cầu răng sứ chỉ có thể phục hình lại thân răng bên trên. Trong những trường hợp mất cả chân răng, nếu không được thay thế bằng chân răng mới, lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng tiêu lõm xương hàm.

Trồng răng hàm bằng trồng răng implant

Trồng răng implant được các chuyên gia nha khoa nhận định là cách trồng răng hàm giả hiệu quả tối ưu nhất hiện nay. Phục hình lại răng một cách toàn diện từ chân và thân răng. Trong đó trụ implant được cắm trực tiếp xuống xương hàm, đóng vai trò như một chân răng vững chắc. Phần thân răng được thay thế bằn mão răng sứ có hình dáng và màu sắc tương đồng với răng tự nhiên, chụp lên phần trụ răng. Tạo hình răng mới đảm bảo về độ vững chắc, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng hàm giả bằng implant:

Phục hình răng toàn diện. Có chân răng thay thế ngăn ngừa tình trạng tiêu lõm xương ổ răng, xương hàm.
Răng implant có khả năng chịu lực tốt, độ bền và tuổi thọ lâu dài, thậm chí là trọn đời nếu bạn có chế độ chăm sóc răng phù hợp.
Chất liệu trồng răng implant có đặc tính sinh học cao, lành tính và tương thích tốt với mọi cơ địa. Không gây ra các phản ứng viêm nhiễm, đào thải.

Nhược điểm:

So với làm cầu răng sứ, thì trồng răng hàm bằng implant có mức chi phí cao hơn. Hơn nữa, kỹ thuật thực hiện đòi hỏi phải do chính bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng mới đảm bảo an toàn và đạt kết quả cao.

Trên đây là 2 phương pháp trồng răng hàm giả cố định, tạo hình răng mới bền chắc và thực hiện mọi chức năng như răng thật của chính bạn. Nha khoa KIM đáp ứng mọi điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị đảm bảo cho ca trồng răng hàm diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Uu diem cua phuong phap trong rang ham gia bang implant