Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài tự buộc

Lượt xem : 4180

Niềng răng mắc cài tự buộc được các nha sĩ khuyên bệnh nhân nên sử dụng vì nó có khả năng chỉnh nha tốt, lực kéo ổn định. Nhờ phương pháp này, bạn sẽ rút ngắn được thời gian khi niềng răng.

Ưu điểm niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc còn gọi là niềng răng mắc cài tự đóng. Phương pháp này sử dụng mắc cài bằng kim loại hoặc bằng sứ. Nhưng điểm khác biệt so với mắc cài thường ở chỗ mắc cài tự buộc có thêm chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên rãnh mắc cài thay cho dây thun. Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc chính là:

– Dây cung được cố định bằng chốt tự đóng nên sẽ khó bung ra như khi dùng dây thun buộc vào.

– Lực kéo ổn định, giảm thiểu tối đa ma sát lên răng nên kết quả di chuyển răng nhanh, đều liên tục và không đau. Niềng răng mắc cài tự buộc giúp quá trình niềng răng của bạn nhanh hơn từ 3 – 6 tháng. Đây là điều mà những người niềng răng đều mong muốn để sớm có hàm răng đẹp.

– Mắc cài tự buộc có kích thước nhỏ gọn hơn mắc cài thường nên người dùng sẽ không cảm thấy vướng và dễ dàng vệ sinh răng hơn.

– Hiệu quả chỉnh nha tốt với mọi trường hợp răng xấu, lệch lạc nặng.

>>niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền

Niềng răng mắc cài tự buộc đẹp ở đâu

Với những ưu điểm trên thì niềng răng mắc cài tự buộc xứng đáng cho chúng ta lựa chọn khi niềng răng. Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng cho kết quả niềng răng đẹp, an toàn. Một số trường hợp khách hàng bị hô, móm do xương hàm nhưng bác sĩ chuẩn đoán sai nguyên nhân, chỉ định niềng răng dẫn đến sai hướng điều trị khiến họ tốn kém về tài chính và thời gian nhưng không mang lại hiệu quả. Hoặc bác sĩ tay nghề chưa vững, dùng lực quá mạnh để siết răng khiến răng bị cụp vào bên trong hoặc móm. Do đó, chúng ta cần phải tìm đến các bệnh viện uy tín, chất lượng dịch vụ tốt để niềng răng mang lại hiệu quả.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sử dụng máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để xác định nguyên nhân gây hô móm của bệnh nhân. Đồng thời, thông qua kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ biết được cụ thể tình trạng vị trí các răng như thế nào, chân răng và xương hàm có chắc khỏe để tiến hành niềng răng hay không. Nếu bệnh nhân bị hô, móm do răng sẽ áp dụng phương pháp niềng răng. Còn trường hợp hàm phát triển đưa ra phía trước sẽ được bác sĩ tư vấn và phẫu thuật chỉnh nha.

chup X quang truoc khi nieng rang bang mac cai tu buoc

Bác sĩ đang tiến hành chụp X-quang cho bệnh nhân

Để kết quả niềng răng đạt độ thẩm mỹ cao, khuôn hàm đều và cân đối, các bác sĩ tại bệnh viện sử dụng phần mềm Vceph 3D để lên kế hoạch chỉnh răng một cách cụ thể. Các giai đoạn sẽ đươc phân bố về mặt thời gian, vị trí răng cần di chuyển bao nhiêu, lực kéo phù hợp.

cong nghe nieng rang mac cai tu buoc

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn ứng dụng phần mềm Vceph 3D trong niềng răng

Bệnh nhân đến với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ được các bác sĩ trực tiếp điều trị và tư vấn tận tình cách chăm sóc khi niềng răng.

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn phương pháp niềng răng hiệu quả và giúp bạn sớm có hàm răng đều thì niềng răng mắc cài tự buộc là cách tốt nhất. Hãy liên hệ với bệnh viện chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ niềng răng chu đáo với kết quả hài lòng.

Xem thêm:

>>Ăn uống khi niềng răng

>>Những điều cần lưu ý khi niềng răng

Bạn đang xem: Vi sao nen chon nieng rang mac cai tu buoc